Tranh phong thủy – Loại tranh không thể thiếu cho ngôi nhà

Tranh phong thủy ngày nay đang được người người, nhà nhà ưa chuộng bởi những tác dụng trong việc hỗ trợ may mắn, đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Vậy bạn đã biết tranh phong thủy là loại tranh gì chưa? Và những điều cấm kị khi treo loại tranh này như thế nào? Để giải đáp cho những câu hỏi này chúng tôi sẽ thông tin đến bạn bằng bài viết dưới đây nhé.

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy là một loại tranh thuộc ngành Phong thủy và được thiết kế đặc biệt, ngoài tác dụng trang trí thì loại tranh này còn có thể điều hòa ánh sáng, điều hòa bức xạ và tốc độ đối lưu không khí. Chính vì thế có thể mang đến sinh khí, tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho ngôi nhà, mặt khác theo quan niệm còn có thể xua đuổi những điềm dữ, chấn tà khí,…

Tranh phong thủy là một loại tranh thuộc ngành Phong thủy

Đề tài, nội dung để tạo nên một bức tranh phong thủy được quy định rất chặt chẽ, nguyên tắc và phải tuân theo luật Ngữ hành trong ngành phong thủy. Về chất liệu thì loại tranh này không khác các loại tranh truyền thống, ngay cả cách thể hiện cũng có nét tương đồng với nhau. Ngoài ra, còn có loại tranh phong thủy có nội dụng ước lệ, lãng mạn, kỳ ảo nhưng đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, vẻ đẹp của mỹ cảm tâm linh.

Tranh phong thủy còn chứa tư duy lạc quan, góp phần tạo nên một thế giới quan hoàn thiện, nhiều dư vị hơn. Các lựa chọn hình tượng, màu sắc chủ đạo phải phù hợp với mệnh của gia chủ và phải tuân theo các tiêu chí như: Tranh cho thành viên nào? Trạng thái sức khỏe và tâm lý hiện tại của người đó? Nghề nghiệp đang làm? Mong muốn? Và Vị trí treo tranh ở đâu?

Những điều cấm kị khi treo tranh phong thủy

Không nên treo tranh phong thủy có hình thú dữ, vũ khí: Chỉ nên treo những bức tranh như chim hạc, cá chép hóa rồng hoặc Mã Đáo Thành Công, phượng hoàng, uyên ương,… vì những loại tranh này là biểu trưng có thành công, quý phái, thịnh vượng, cát tường. Tránh những loại tranh có chủ đề về thú dữ, binh khí vì những chủ đề này tượng trưng cho máu me, giết chóc, khi treo có thể ảnh hưởng đến vận gia chủ, xảy ra nhiều điềm hung, điềm ác không hay.

Không nên treo tranh có màu sắc ảm đạm, u buồn: Khi treo những bức tranh phong thủy có màu sắc tăm tối sẽ đem đến sự mất mỹ quan, làm cho không gian trở nên lạnh lẽo, thê lương, cản trở may mắn thịnh vượng vào nhà.

Tranh phong thủy vừa có tác dụng trang trí vừa đem lại may mắn tài, lộc cho gia chủ

Nên chú ý màu sắc khung tranh: Màu sắc khung tranh phong thủy nên chọn màu theo mệnh Ngũ hành. Ví dụ như chủ nhà mệnh Kim nên chọn những khung tranh có màu bạc hoặc ánh kim. Gia chủ mệnh Mộc thì thích hợp với màu xanh lục. Mệnh Hỏa gia chủ nên chọn màu đỏ, tím. Màu xanh lam, màu tro lại thích hợp với người mệnh Thủy. Cuối cùng là mệnh Thổ nên chọn màu vàng.

Có thể nói, những người mong muốn sự nghiệp thăng tiến, việc kinh doanh phát triển hoặc mong muốn gia đình có nhiều sức khỏe, tranh được những điềm hung xấu thì nên treo tranh phong thủy trong nhà. Loại tranh này vừa có thể thể hiện sự sang trọng, quý phái mà còn thể hiện tư duy thẩm mỹ và đem lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ và mọi thành viên trong nhà.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *