Tổng hợp những mẫu tranh treo tường phòng khách nên mua

Tranh treo tường phòng khách là một trong những loại tranh nằm trong top tìm kiếm nhiều nhất của người tiêu dùng, loại tranh này được mọi người ưa chuộng và sử dụng phổ biến bởi tính thẩm mỹ và những giá trị phong thủy mà nó đem lại. Tuy nhiên, cách chọn tranh như thế nào mới phù hợp thì chắc hẳn còn rất ít người thông hiểu, chính vì thế thông qua bài viết này chúng tôi sẽ mang đến bạn cách chọn tranh treo tường phòng khách thông minh.

Cách chọn tranh treo tường phòng khách

Để chọn được một tranh treo tường phòng khách đẹp và phù hợp với không gian mở, đặc biệt quan trọng như phòng khách thì phải xem xét bức tranh có phù hợp với tổng thể ngôi nhà hay không? Xét từ gốc độ màu sắc, bố cục lẫn kích thước của tranh. Khi có sự hài hòa giữa tranh và căn nhà thì mới bức tranh mới có thể giúp cho căn nhà trở nên nổi bật, đẹp mắt và thoải mái hơn, giúp cho thần kinh thị giác và thư giãn được đầu óc.

Khi chọn tranh treo tường, nội dung của bức tranh cũng là điều nên chú ý. Nội dung có thể tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của từng người nhưng tránh những bức tranh có chủ đề về chiến tranh, bạo lực, vũ khí,… bởi những chủ đề này luôn có ý nghĩa không tốt, gây ảnh hưởng đến mọi việc trong gia đình.

Tranh treo tường phòng khách nên chọn những bức tranh phù hợp với căn nhà.

Tranh bộ hay tranh đơn là hai thể loại tranh treo tường phòng khách cần xem xét hợp với không gian phòng khách hay không? Tranh đơn thường phù hợp với những diện tích nhỏ và ngược lại tranh bộ thích hợp với diện tích phòng khách lớn, có sự thoáng đạt về không gian.

Đọc thêm: Cách trang trí phòng khách đẹp nhỏ, phù hợp với thời đại

Để tranh có thể tồn tại lâu nên lựa chọn chất liệu tranh có độ bền cao, có khả năng chống chịu tốt, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, mài mòn, mối mọt, ẩm ướt và không bị phai màu do tác động của môi trường. Tranh treo tường phòng khách là điểm nhấn của toàn bộ không gian phòng khách nên màu sắc phải rõ nét, chi tiết uyển chuyển nổi bật. Ngoài ra, giá cả của tranh cũng phải phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Các mẫu tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy

Tranh treo tường phòng khách không những giúp không gian này trở nên tinh tế, thẩm mỹ mà còn có ý nghĩa phong thủy rất tốt. Một mặt tranh có khả năng mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe, thịnh vượng cho ngôi nhà; mặt khác lại giúp chấn tà khí, điều hòa các luồng khí và xua đuổi điềm xấu.

Tranh treo tường phòng khách hợp phong thủy

Các loại tranh treo tường phong thủy thường tuân theo ngũ hành, tuổi của gia chủ hợp với mệnh nào thì nên treo tranh có chủ đề theo mệnh đó. Một số mẫu tranh treo tường phòng khách có ý nghĩa phong thủy theo ngũ hành nên treo:

  • Tranh treo tường phòng khách hành Mộc: Các tranh có chủ đề như: Lan, trúc, tùng, thư pháp,…
  • Tranh treo tường phòng khách hành Hỏa: Nên treo các bức tranh như rắn, ngựa, mặt trời, quả vả, xe cộ, hoa mẫu đơn,…
  • Tranh treo tường phòng khách hành Thổ: Có thể treo các bức tranh có hình các loại động vật như trâu, bó, dê, đá búi,…
  • Tranh treo tường phòng khách hành Kim: Tranh phượng hoàng, thiên nga, khỉ, núi bằng, voi, chim ưng,…
  • Tranh treo tường phòng khách hành Thủy: Các loại tranh có hình chim uyên ương, cá chép,…

Trên đây là những thông tin cần biết về tranh treo tường phòng khách dành cho bạn, những người đang muốn tìm những bức tranh phù hợp với căn nhà của mình, hợp với việc làm ăn và giúp sự nghiệp thăng tiến hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *