Cách chọn tranh cho phòng ăn thông minh nhất 2018

Ngoài phòng khách, phòng ngủ thì mọi người vẫn luôn để ý và xem trọng chọn tranh cho phòng ăn, hòng mong muốn không gian quay quần của gia đình trở nên ấm cũng và hạnh phúc hơn. Theo quan niệm xưa thì phòng ăn chính là nơi “giữ lửa”, mang lại sức sống cho mọi gia đình. Chính vì thế nên mọi bố trí trong phòng ăn đều phải dựa theo phong thủy mới có thể đem lại những tác dụng muốn có. Để giải đáp những thắc mắc về cách chọn tranh cho phòng ăn hợp phong thủy tranhdepminhngoc.com sẽ giới thiệu đến bạn những vấn đề cần lưu tâm như sau.

Chọn tranh cho phòng ăn là một trong những lựa chọn thông minh, đem đến cho không gian quây quần của gia đình trở nên ấm áp, đem lại vượng khí cho mọi người.

Cách chọn tranh cho phòng ăn (Phòng bếp) hợp phong thủy

Phòng ăn là nơi chứa đựng nhiều yếu tố phong thủy nhất trong ngôi nhà, việc treo tranh treo tường cho phòng ăn còn giúp gia chủ xua đuổi tà khí, phát tài phát lộc, công việc thăng tiến, đem lại cảm giác bình yên, vừa mang tính thẩm mỹ vừa thể hiện tiền tài, khả năng và bản lĩnh của người sở hữu ngôi nhà.

Trong phòng ăn yếu tố Thủy được vận dụng nhiều nhất và quan trọng nhất, Thủy là đại diện cho tiền tài trong gia đình, ví như trên vòi nước hoặc nguồn nước quan trọng trong phòng nên treo những bức tranh cho yếu tố Mộc thuộc ngũ hành. Vì sao nên treo những bức tranh có yếu tố Mộc? Với những người không thông thạo thì chắc hẳn không hề biết yếu tố Mộc có trong nhà lại để gần yếu tố Thủy có ý nghĩa Mộc hấp thu Thủy, từ đó giữ cho mọi tiền tài, vật chất, lộc phú của gia chủ không bị thất thoát, tiêu hao.

Khi chọn tranh cho phòng ăn nên chọn những bức tranh có yếu tố Mộc như cây cối, hoa lá để điều hòa các vận khí tương xung.

Ngoài ra, khi chọn tranh cho phòng ăn cần để ý một vấn đề quan trọng khác đó là chính là yếu tố Thủy – Hỏa. Thủy Hỏa luôn tương xung, lửa nước kị nhau tiêu diệt lẫn nhau nên khi hai thứ tồn tại chung trong một không gian, thì sẽ gây nên nhiều thứ xấu, ảnh hưởng đến con người, thậm chí là đến sức khỏe. Đây cũng chính là mấu chốt trong sự xuất hiện của yếu tố Mộc. Mộc sẽ điều hòa sự tương xung và những vấn đề phát sinh này. Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa cứ như vậy thành một vòng tuần hoàn thuận lợi, không trắc trở, không xung khắc không phát sinh ra nhiều thứ xấu, ảnh hưởng đến tinh thần và thế chất con người.

Những bức tranh treo tường cho phòng ăn có yếu tố Mộc là để điều hòa hòa khí, giữ cho không gian một sự thanh tịnh, đầm ấm, khí vận lên cao, sức khỏe con người từ đó không bị ảnh hưởng.

Đọc thêm: Cách bố trí phòng bếp mà bạn cần biết

Cách chọn tranh cho phòng ăn hợp thẩm mỹ

Để tranh treo tường cho phòng ăn trở nên nổi bật và phát huy được vận khí tốt của mình thì mọi người cần chú ý đến màu sắc và chất lượng của tranh.

Về chất liệu: Chất liệu tranh phải là những chất liệu khó bị ảnh hưởng bởi thời tiết như ẩm mốc, dễ rách. Nên chọn những chất liệu tranh dễ dàng lau chùi, bảo quản, không nên dùng chất liệu pha lê, phản sáng nhiều ảnh hưởng mắt và gây đau đầu, căng thẳng. Các chất liệu như gỗ, trúc, sợi sẽ rất hợp cho tranh có yếu tố Mộc nhưng chất liệu này rất dễ hư hỏng do điều kiện nhà bếp khá ẩm. Có thể dùng khanh tranh chất lượng tốt để hạn chế sự ảnh hưởng này, tránh tiếp xúc với các yếu tố gây ẩm mốc.

Chất liệu của tranh treo tường phòng ăn phải là những chất liệu tránh được ẩm mốc, dễ lau chùi và bảo quản.

Để yếu tố Mộc phát huy được tác dụng, ổn định vận khí thì có thể tranh về rừng rậm, cây cối, động vật,… Mặc khác trong phòng ăn có thể treo các tranh về rau củ quả, trái cây đem lại vẻ tươi mới, ngon mắt hơn.

Về màu sắc: Khi chọn tranh cho phòng ăn cần để ý đến màu sắc của tường và nội thất, đối với không gian hiện đại nên chú trọng những gam màu tối giản, nhạt sáng. Những màu này cũng thích hợp cho những không gian nhỏ và hẹp, độ tối giản và nhạt sáng của tranh sẽ giúp cho phòng trở nên rộng, thoải mái, hài hòa hơn.

Nhiều người có sở thích chọn tông màu đèn, màu tường trong nhà khá tối nên tránh các màu tranh có chứa sắc cam, sắc nâu vì những màu sắc này hợp với không gian có nhiều ánh sáng, điều hòa hoặc cản bớt phản sáng của màu tường và trông tranh sẽ có điểm nhấn hơn.

Các sắc cam, nâu sẽ là những sắc cam phù hợp với không gian có nhiều ánh sáng. Vì vậy khi chọn tranh cho phòng ăn nên chú ý đến ánh sáng trong ngôi nhà rồi mới lựa chọn màu sắc cho tranh.

 

Màu vàng nhạt, xanh nhạt, kem là những gam màu khá khó phối hợp, lảm điểm nhấn cho không gian những vận dụng tốt những gam này có thể làm cho phòng ăn trở nên ấm áp theo một cách rất nhẹ nhàng, thư thái.

Vì có nhiều loại tranh, nhiều màu sắc nên khi chọn tranh cho phòng ăn sẽ tốn rất nhiều thời gian vì vậy nên chú trọng vào những gam màu nào hợp phong thủy nhất, ví dụ như các gam màu có xu hướng đổ về xanh da trời, xanh ngọc bích. Tuy nhiên, phải xem xét cẩn trọng xem những gam màu này có phù hợp nội thất hay không, không nên quá gò bó, chỉ cần những bức tranh treo tường cho phòng ăn này có yếu tố Mộc, hài hòa với màu sắc tường, mang tính thẩm mỹ,.. là có thể sử dụng.

Để chọn tranh cho phòng ăn một cách dễ dàng chỉ cần chú ý đến màu sắc có phù hợp với nội thất, hội đủ các yếu tố chính hợp phong thủy đem lại phúc khí tốt cho gia đình.

 

Phòng ăn, phòng bếp là nơi tụ họp của gia đình, là nơi quan trọng trong căn nhà, nơi quy tụ sức sống cho cả gia đình quay quần bên nhau mỗi bữa cơm. Chính vì thế mà việc trang trí phòng ăn trở nên rất quan trọng, trên đây là những yêu cầu khi chọn tranh cho phòng ăn một cách đầy đủ mà tranhdepminhngoc.com đã thông tin đến bạn. Những thông tin sẽ giúp bạn tham khảo và dễ dàng đưa ra những lựa chọn thông minh cho không gian sinh sống của mình.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *